SÀI GÒN THÀNH PHỐ MỞ

Thông tin về dự án

Sài Gòn Thành phố Mở là một dự án văn hóa nghệ thuật lâu dài, gồm các cuộc triển lãm và các sự kiện đặc biệt sẽ hoạt động trong vòng hai năm 2006-2008. Nó sẽ đề cập đến ‎‎ý nghĩa của nghệ thuật hiện đại và đương đại, nhìn vào những chiến lược thị giác và bối cảnh lịch sử ở Việt Nam từ thời kỳ giải phóng cho đến hiện tại.

Sài Gòn Thành phố Mở sẽ lập bối cảnh và đặt những chiến lược và bối cảnh trên gần kề nhau theo viễn cảnh toàn cầu và khu vực. Những cuộc triển lãm sẽ dựa trên những chương cụ thể và theo chủ đề. Ba chương khác nhau sẽ tập trung vào những vấn đề của thời kỳ Giải phóng, Thống nhất và Tái thiết.

Dự án muốn lập cầu nối giữa 3 thế hệ nghệ sĩ và khán giả bằng cách thúc đẩy nhận thức về nghệ thuật đương đại của công chúng, qua một loạt các sự kiện, bài thuyết trình, workshop và các chương trình giáo dục đã được đề xuất. Đó sẽ là cơ hội và là điểm đến cho việc trao đổi và quảng bá cho cả cộng đồng nghệ thuật địa phương cũng như cộng đồng nghệ thuật quốc tế và khu vực. Dự án  muốn mang đến cho công chúng và cộng đồng nghệ thuật một viễn cảnh lớn hơn và hiểu về nghệ thuật đương đại cũng như tầm quan trọng và chức năng của nó trong xã hội.

Sài Gòn Thành phố Mở được tài trợ bởi một số tổ chức như là Quỹ Ford, Quỹ Trung tâm Mỹ.v.v..

Sài Gòn Thành phố Mở do công ty Sài Gòn Thành phố Mở tổ chức, một tổ chức phi lợi nhuận. Trong những năm gần đây công ty Sài Gòn Thành phố Mở đã thực hiện được nhiều công việc có ‎‎ý
nghĩa  như chuẩn bị cơ sở hạ tầng nghệ thuật ở thành phố HCM, làm việc với chính quyền thành phố và các tổ chức khác đồng thời giới thiệu nghệ thuật đương đại đến công chúng qua những buổi thuyết trình, triển lãm, chương trình xưởng sáng tác và hội thảo. 

 
Up
Down
Tiếng Việt
English